Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19 – Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0967.321.515 – 02183.857.005
Cuộc thi Ký sự - Phóng sự về chủ đề “Hòa Bình - Khát vọng phát triển” năm 2022 được phát động từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/7/2022. Đến nay, cuộc thi kết thúc thành công tốt đẹp, đảm bảo mục đích đề ra là góp phần phản ánh hiện thực sinh động kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hòa Bình; phản ánh những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), từ 01/01/2022 đến 30/6/2022, Facebook đã chặn, gỡ bỏ hơn 1.374 bài viết có nội dung thông tin xấu độc (tỷ lệ 91%). Đặc biệt, trong năm 2022, Facebook đã chấp nhận gỡ bỏ 16 hội, nhóm (group) có nội dung không lành mạnh và nội dung độc hại với trẻ em như Hội những người vỡ nợ thích làm liều, Hội những người muốn tự tử...

Bên cạnh đó, Google cũng đã gỡ 5.363 videos vi phạm trên Youtube (tỷ lệ 95%). Đáng chú ý, vào tháng 3/2022, Youtube đã ngăn chặn 05 kênh Youtube phản động khỏi truy cập từ lãnh thổ Việt Nam (khoảng 1.500 video).

Cùng với Facebook, Goole thì Tiktok cũng đã chặn, gỡ: 182 video vi phạm (tỷ lệ 90%). Ngoài ra, Tiktok đã tự chủ động rà quét, ngăn chặn 800 video có nội dung xấu độc trên nền tảng của mình.

Để ngăn chặt triệt để tình trạng này, Bộ TT&TT đã cho sử dụng hệ thống kỹ thuật của Trung tâm Giám sát Không gian mạng quốc gia để giám sát, rà quét liên tục 24/7 trên không gian mạng, nhờ đó phát hiện và cảnh báo kịp thời cho 63 tỉnh/thành phố các tin giả, thông tin xấu độc liên quan đến từng địa phương để nhanh chóng xử lý.

Trước đó, năm 2021 đến nay, Bộ TT&TT (Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử) đã ban hành 02 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm xúc phạm uy tín, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội với tổng số tiền phạt 27,500, 000 đồng; Các Sở TT&TT đã ban hành 93 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trong hoạt động thông tin điện tử, mạng xã hội với tổng số tiền 1,084,000,000 đồng.

Trong thời gian qua, Bộ TT&TT đã giao các đơn vị chức năng tăng cường theo dõi giám sát, phát hiện, cảnh báo sớm các thông tin không đúng sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của các tổ chức, cá nhân trên mạng, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội, đồng thời tiến hành chủ động xử lý, ngăn chặn gỡ bỏ và đấu tranh yêu cầu gỡ bỏ đối với các nền tảng xuyên biên giới.

Bên cạnh đó, những trường hợp xác định được nhân thân: Bộ TT&TT đã phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nhiều trường hợp người dùng mạng xã hội Youtube, Facebook vi phạm, trong đó đáng chú ý như: Xử phạt kênh Youtube Hoàng Anh-Timmy tại Thành phố Hồ Chí Minh, kênh Hưng blog, Hưng troll tại Bắc Giang, kênh Thơ Nguyễn tại Bình Dương. Điển hình là trường hợp vi phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đã bị xử phạt vi phạm hành chính (7,500,000 đồng) và bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang thực hiện các quy trình tố tụng theo quy định của pháp luật và sẽ sớm đưa vụ án ra xét xử.

Những trường hợp không xác định được nhân thân của tổ chức, cá nhân vi phạm thì Bộ TT&TT gửi yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ như Google, Youtube, Facebook, Tiktok... thực hiện các biện pháp ngăn chặn, gỡ bỏ.

Bộ TT&TT còn tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền để từng người dân nâng cao nhận thức, không còn lối suy nghĩ mạng xã hội là “vô danh nên vô trách nhiệm”; tăng cường lan tỏa thông tin chính thống, thông tin tích cực trên không gian mạng, các thông tin khuyến khích thế hệ trẻ giữ gìn văn hóa truyền thống, bảo tồn bản sắc dân tộc…

Đồng thời có những biện pháp cụ thể như: Thường xuyên rà quét và yêu cầu các trang mạng xã hội trong nước, các nền tảng xuyên biên giới gỡ bỏ các nội dung vi phạm pháp luật, không phù hợp với thuần phong mỹ tục nước ta; Tiếp tục triển khai đồng bộ biện pháp về pháp lý, ngoại giao, kinh tế, kỹ thuật… để đấu tranh quyết liệt với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài cung cấp nền tảng xuyên biên giới vào Việt Nam, điển hình là Facebook, Google, Tiktok… buộc các doanh nghiệp này phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam; buộc phải triển khai việc ngăn chặn, gỡ bỏ các thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam, thông tin xấu độc, chống phá Đảng, Nhà nước trên các mạng xã hội này khi có yêu cầu từ phía Bộ TT&TT.

Ngoài ra, Bộ còn ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội nhằm xây dựng chuẩn mực đạo đức về hành vi, ứng xử trên mạng xã hội, giáo dục ý thức, tạo thói quen tích cực trong các hành vi ứng xử của người dùng trên mạng xã hội, để từng người sử dụng cho các hành xử phù hợp, không cung cấp, sử dụng các nội dung không lành mạnh nêu trên. Bộ Quy tắc đưa ra những quy tắc chung trong ứng xử trên mạng xã hội, trong đó có “Quy tắc Lành mạnh: Hành vi, ứng xử trên mạng xã hội phù hợp với các giá trị đạo đức, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; Quy tắc Trách nhiệm: Chịu trách nhiệm về các hành vi, ứng xử trên mạng xã hội; phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý hành vi, nội dung thông tin vi phạm pháp luật”.

Hiện nay, Bộ TT&TT đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP nhằm bổ sung thêm các quy định để quản lý chặt chẽ hơn thông tin trên mạng xã hội./.

Mic.gov.vn

Sáng ngày 26/8/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ xuất bản năm 2022 với sự tham dự của lãnh đạo, biên tập viên chủ chốt của các nhà xuất bản khu vực phía Bắc.

Tại Hội nghị, nhận định về tình hình hoạt động xuất bản năm 2021, ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết, tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động xuất bản. Số sách in xuất bản đạt gần 33 nghìn xuất bản phẩm, giảm 9%, tuy nhiên số bản sách lại tăng 9%, đạt 461 triệu. Doanh thu đạt hơn 3 nghìn tỷ đồng, tăng 13%. Những con số nói trên thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm lớn của ngành Xuất bản trong năm 2021. Năm 2022, ngành Xuất bản lại phải đương đầu với những khó khăn mới, do tình hình xung đột trên thế giới, giá giấy tăng 26%. Tuy vậy, số sách in xuất bản 6 tháng đầu năm 2022 vẫn đạt hơn 19 nghìn cuốn, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước. Số bản sách in xuất bản 6 tháng đầu năm đạt 359,6 triệu bản, tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu 6 tháng đầu năm tăng 22% so với cùng kỳ năm trước. Nỗ lực quảng bá sách thông qua Ngày Văn hoá đọc được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

20220826-pg5-CXB.jpg

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành phát biểu tại Hội nghị

Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành nhấn mạnh, hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số và xu hướng toàn cầu hoá đang có tác động mạnh mẽ đến ngành xuất bản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Các nhà xuất bản cần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, xuất bản điện tử, phát triển công nghệ trong lĩnh vực sách. Theo Kế hoạch Chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 là phải phát triển lĩnh vực xuất bản, in và phát hành theo hướng tinh gọn, chất lượng, hiện đại hoá dựa trên công nghệ số.

20220826-pg5-tc.jpg

Đại diện các nhà xuất bản khu vực phía Bắc tham dự Hội nghị

Ông Nguyễn Nguyên cho biết, tầm nhìn của ngành Xuất bản trong thời gian tới cụ thể là: Giữ vững vai trò là lĩnh vực tư tưởng văn hoá của Đảng, Nhà nước và nhân dân, là một bộ phận của nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; Phát triển thành ngành kinh tế - công nghệ hiện đại, thực hiện thành công chuyển đổi số; Xuất bản nhiều sách hay, giá trị, đúng định hướng, có sức lan toả, tác động tích cực vào nhận thức xã hội, tạo lập sức mạnh quốc gia.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe các diễn giả trình bày các tham luận quan trọng, cụ thể: Những vấn đề cấp bách về phát triển, ứng dụng công nghệ trong xuất bản hiện nay; Những sai phạm về nội dung thường xảy ra trong công tác biên tập hiện nay; Bản quyền xuất bản hợp pháp theo quy định pháp luật, gợi mở một số cách thức để thương thảo bản quyền hiện nay./.

Mic.gov.vn

Ngày 25/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Báo Hòa Bình long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm ngày Báo Hòa Bình xuất bản số đầu (2/9/1962-2/9/2022) và Đón nhận Huân chương lao động Hạng Ba. Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan báo chí Trung ương. Về phía tỉnh Hòa Bình có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng; Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí nguyên là Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Báo Hòa Bình qua các thời kỳ; đại diện các cơ quan báo tỉnh bạn.
Báo Hòa Bình được thành lập ngày 2/9/1962. Theo từng thời kỳ, báo đến với bạn đọc với các tên gọi: Báo Hòa Bình từ ngày 2/9/1962 đến tháng 4/1976; Báo Hà Sơn Bình từ tháng 4/1976 đến tháng 9/1991 và Báo Hòa Bình từ ngày 1/10/1991 đến nay. Là cơ quan của Đảng bộ Đảng cộng sản Việt Nam tỉnh Hòa Bình, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; Báo Hòa Bình luôn giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh và truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam; đồng thời, không ngừng phấn đấu trưởng thành cùng báo chí cả nước.

Video hoạt động

Hệ thống quản lý chất lượng ISO

ISO

QUY HOACH.png
DAUTHAU.png
du an dau tu.png
z2968527144711 d848110be1d8764d9f668eeee98dcb61

25dichvutjietyeu

z2615644676645 cb140a8573bb0f9f0f94b7488171d6d7

banner

 cpso
 lichcongtac

congbaohb

685293
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
1304
1590
9110
536487
43754
104423
685293

Your IP: 3.223.3.251
2022-09-29 12:53
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
Tel: 0218. 6251999 - Fax: 0218. 3898678 - Email: sothongtin@hoabinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction