Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19 – Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0967.321.515 – 02183.857.005
Một tiêu chuẩn giúp khôi phục và đổi mới cho tổ chức, doanh nghiệp trước khủng hoảng từ đại dịch Covid-19 gây ra.
 


 

Khi đại dịch Covid-19 xuất hiện trên thế giới, nhiều người trong chúng ta bị mất cảnh giác, chính điều này đã tạo lỗ hổng lớn trong hệ thống các tổ chức. Chỉ những tổ chức có sự chuẩn bị sẵn sàng để thích ứng với dịch bệnh mới có thể thành công. Từ những bài học kinh nghiệm đó, dựa trên những chuyên môn quốc tế, một tiêu chuẩn khôi phục an ninh và lập kết hoạch khôi phục tổ chức đã được ban hành.

Tiêu chuẩn ISO/TS 22393, An ninh và khả năng khôi phục - Khả năng phục hồi của cộng đồng - Hướng dẫn lập kế hoạch khôi phục và đổi mới. Tiêu chuẩn này hướng về khả năng phục hồi của cộng đồng và cung cấp hướng dẫn để phát triển các kế hoạch phục hồi, chiến lược phục hồi để đối phó với các trường hợp khẩn cấp lớn, chẳng hạn như đại dịch COVID-19.

Tiêu chuẩn này còn xác định những hoạt động giao dịch cần thiết ngắn hạn để phản ánh, rút ​​ra bài học, xem xét các yếu tố khác nhau của hệ thống bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng và tiếp tục các hoạt động.

Ông Duncan Shaw - Trưởng dự án của nhóm chuyên gia chịu trách nhiệm phát triển ISO/TS 22393 phân tích, khi khủng hoảng xảy ra, hầu hết các tổ chức chỉ tìm cách trở lại bình thường càng nhanh càng tốt nhưng khi làm như vậy, họ có thể bỏ lỡ những cơ hội quý giá.

Vị này giải thích: “Những gián đoạn lớn có thể như chất xúc tác để giải quyết những vấn đề cơ bản chính và tạo ra thay đổi chiến lược quan trọng. Giai đoạn phục hồi chỉ là bước đầu tiên. Phục hồi liên quan đến việc xây dựng các mối quan hệ, giải quyết khoảng trống, lỗ hổng và giải quyết sự mất cân bằng".

Công việc dựa trên các hướng dẫn này đã bắt đầu ngay từ đầu đại dịch và sự phát triển của chúng dựa trên hàng chục cuộc phỏng vấn, thảo luận với các chuyên gia và bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới. Kết quả là thông lệ quốc tế tốt dựa trên kinh nghiệm cụ thể nhằm hỗ trợ các tổ chức địa phương và quốc gia đối mặt với COVID-19. Những hướng dẫn này sẽ thúc đẩy thay đổi tư duy thực sự và khuyến khích mọi người không chỉ tập trung vào phục hồi mà thay vào đó đổi mới, giúp tăng cường khả năng phát triển của các cộng đồng.

ISO/TS 22393 được phát triển bởi ủy ban kỹ thuật ISO ISO/TC 292, An ninh và khả năng phục hồi, ban thư ký được cung cấp bởi SIS, thành viên của ISO tại Thụy Điển.

Nguồn: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

Chúng ta đều biết rằng làm hài lòng và giữ chân khách hàng là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp, tuy nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng. Bộ nguyên tắc được xuất bản gần đây tập hợp các phương pháp hay nhất để cải thiện sự hài lòng của khách hàng.
 

Từ việc cung cấp dịch vụ đến xử lý các khiếu nại, chăm sóc khách hàng là yếu tố cơ bản của mỗi doanh nghiệp, nếu xem nhẹ có thể có những tác động ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, tài chính của doanh nghiệp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các công ty thành công trong việc làm hài lòng khách hàng có doanh thu cao hơn và lợi tức đầu tư tốt hơn.

Biết được điều này, việc mang lại trải nghiệm khách hàng chất lượng là điều bắt buộc. Một số Tiêu chuẩn quốc tế dành riêng cho việc cải thiện sự hài lòng của khách hàng gần đây đã được cập nhật, đảm bảo thông tin của họ vẫn phù hợp và phản ánh các sửa đổi của ISO 9001 - tiêu chuẩn hàng đầu trong quản lý chất lượng.
 


 

Theo Stan Karapetrovic, Hỗ trợ viên của Nhóm Công tác Đánh giá, các tiêu chuẩn này nhằm giúp các tổ chức triển khai hệ thống hiệu quả nhằm cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Ông giải thích: “Tất cả các hướng dẫn này đã được sửa đổi đồng thời để đảm bảo tính nhất quán với ISO 9001 và với nhau. Vì vậy, mỗi tiêu chuẩn có thể được thực hiện riêng lẻ, nhưng hiệu quả của chúng tốt hơn nhiều với một ứng dụng tích hợp”.

Các tiêu chuẩn như sau: ISO 10001, Quản lý chất lượng - Sự hài lòng của khách hàng - Hướng dẫn về quy tắc ứng xử cho tổ chức; ISO 10002, Quản lý chất lượng - Sự hài lòng của khách hàng - Hướng dẫn xử lý khiếu nại trong tổ chức; ISO 10003, Quản lý chất lượng - Sự hài lòng của khách hàng - Hướng dẫn giải quyết tranh chấp bên ngoài tổ chức; ISO 10004, Quản lý chất lượng - Sự hài lòng của khách hàng - Hướng dẫn theo dõi và đo lường.

Chuỗi tiêu chuẩn này được phát triển bởi ủy ban kỹ thuật ISO /TC 176, Quản lý và đảm bảo chất lượng, tiểu ban kỹ thuật 3, Kỹ thuật hỗ trợ, ban thư ký do NEN một thành viên của ISO quản lý.

Nguồn: vietq.vn

Hệ thống quản lý chất lượng ISO

ISO

2

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
Tel: 0218. 6251999 - Fax: 0218. 3898678 - Email: sothongtin@hoabinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Chung nhan Tin Nhiem Mang
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction