Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan, đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động du lịch. Triển khai Nền tảng quản trị, kinh doanh du lịch và Số hoá các điểm du lịch, quảng bá du lịch trên Cổng thông tin du lịch thông minh của tỉnh năm 2022.

Nhằm tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh theo Quyết định số 924/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh giai đoạn 2021-2025. Ngày 13/1/2023, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới, hướng tới nông thôn mới thông minh trên địa bàn tỉnh Hoà Bình giai đoạn 2021-2025.
Tổ chức và duy trì hoạt động của các Tổ công nghệ số cộng đồng được Bộ Thông tin và Truyền thông xác định là một trong những giải pháp đột phá, nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai chuyển đổi số năm 2022.
Thời gian qua, tỉnh đã tập trung chỉ đạo, tăng cường việc chuyển đổi số trên địa bàn và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số.
Năm 2022, công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hoà Bình đã được tổ chức chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt. Bên cạnh việc hoàn thiện thể chế, chính sách và hạ tầng số, cơ sở dữ liệu số; tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Qua đó, nhận thức của các cấp, các ngành và người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về chuyển đổi số được nâng lên rõ rệt, tạo nền tảng để tổ chức triển khai thực hiện công cuộc chuyển đổi số của tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.