-
Được đăng: 17 Tháng 12 2019
-
Lượt xem: 3431
Đại diện Công ty VaBiotech cho biết, hiện cán bộ khoa học của đơn vị đang cùng tham gia chương trình đào tạo và nhóm nghiên cứu của GS Imre Berger (Đại học Bristol) để tiếp thu công nghệ sản xuất tái tổ hợp hiệu năng cao MutiBac. MutliBac phù hợp với sản xuất vắc-xin mới với số lượng lớn trên các tế bào côn trùng có thể dễ dàng nuôi cấy với chi phí thấp. Đến nay, công nghệ này đã được chuyển giao cho hàng chục doanh nghiệp lớn về vắc-xin và trên 1.000 phòng thí nghiệm của các trường đại học ở các nước phát triển. Ở Việt Nam, VaBiotech là đơn vị đầu tiên thực hiện hợp tác chuyển giao công nghệ này.
Theo GS Imre Berger, với ưu điểm vượt trội về chất lượng, thời gian, số lượng vắc-xin, đến nay công nghệ này đảm bảo cung cấp đủ lượng vắc-xin cho việc chống lại các đại dịch bùng phát ở các quốc gia và các đơn vị chuyển giao công nghệ này đã phát huy hiệu quả cao trong nghiên cứu, sản xuất vắc-xin. Trong khi ở Việt Nam vẫn tiềm ẩn nguy cơ cúm gia cầm gia tăng thì việc triển khai một loại vắc-xin phù hợp giúp ngăn ngừa đại dịch là một hướng đi phù hợp. Công nghệ mới này sẽ giúp rút ngắn thời gian sản xuất vắc xin từ 3 tháng xuống còn 3 tuần, đáp ứng yêu cầu giải quyết các bệnh dịch một cách nhanh chóng, triệt để.
Tin và ảnh: Thu Hằng
Tin mới
- Bộ não trông già hơn có liên quan đến trọng lượng sơ sinh và gen thấp hơn - 10/12/2021 00:54
- Nghiên cứu định lượng phản ứng của kháng thể đối với vắc xin Pfizer và Moderna - 08/09/2021 01:29
- Kế hoạch số 52 ngày 23/8/2021 của Sở về Tổ chức phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ - 25/08/2021 08:32
- KH Triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Hòa Bình - 07/05/2021 09:36
- Hội nghị thúc đẩy phát triển bền vững cây ăn quả có múi tại các tỉnh phía Bắc - 19/11/2020 03:12