Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19 – Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0967.321.515 – 02183.857.005

Trước tình hình bệnh Covid-19 có dấu hiện bùng phát mạnh trên toàn quốc, đề giúp cả xã hội, người dân và doanh nghiệp duy trì trạng thái “bình thường mới” - vừa chung sống an toàn với dịch bệnh, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 462/STTTT-CNTT ngày 10/5/2021 về triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19. Đây là sự kết hợp của các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, các giải pháp công nghệ và các biện pháp hành chính của Chính quyền. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:

Đối với các Sở, ban, ngành, Đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt, sử dụng bộ giải pháp, tuân thủ việc quét mã QR Code khi ra/vào trụ sở cơ quan và đến các điểm công cộng, và yêu cầu người thân cùng thực hiện. Tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện triển khai việc treo/dán các mã QR Code, đồng thời kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trụ sở, yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trước khi vào trụ sở làm việc. Đăng tải, tuyên truyền hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, khai báo y tế điện tử và quy định về quét mã QR Code tại các điểm công cộng lên Cổng/Trang thông tin điện tử và kênh thông tin chính thống trên mạng xã hội của cơ quan, đơn vị mình quản lý.

dot-dich-covid-19-thu-hai-duoc-kiem-soat-nguoi-dan-van-can-cai-ung-dung-bluezone.jpg

Đối với Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, tiếp tục chỉ đạo Uỷ ban nhân dân cấp xã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, xã hội trong xã, phường, thị trấn, đặc biệt là thành lập các tổ Covid cộng đồng, vào cuộc theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát tài liệu hướng dẫn và đề nghịtất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code khi đến các điểm công cộng. Thường xuyên kiểm tra việc khai báo y tế điện tử của người dân để kịp thời nắm bắt các phản ánh về tịnh trạng dịch bệnh trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh cơ sở triển khai các biện pháp tuyên truyền để vận động người dân cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code. Thường xuyên, theo dõi tình hình triển khai của các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, đơn vị, tổ chức trên địa bàn để kịp thời báo cáo kết quả thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế triệt để yêu cầu cán bộ, nhân viên, người lao động cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trên điện thoại thông minh của cá nhân; yêu cầu người dân tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh có điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan sử dụng bộ giải pháp và cơ sở dữ liệu khai báo y tế trong quản lý, truy vết, giúp khoanh vùng sự lây lan của dịch bệnh. Hướng dẫn, chỉ đạo các khu cách ly y tế triệt để yêu cầu các công dân thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và những công dân thuộc diện phải xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn phải thực hiện cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code.                                                                                                                                                                                                                                              CTTĐT

Video hoạt động

QUY HOACH.png
DAUTHAU.png
du an dau tu.png

z2615644676645 cb140a8573bb0f9f0f94b7488171d6d7

banner

 
 lichcongtac

congbaohb

133205
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
424
709
1133
1274
8547
0
133205

Your IP: 3.235.174.99
2021-07-26 12:02
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
Tel: 0218. 6251999 - Fax: 0218. 3898678 - Email: sothongtin@hoabinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction