Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2021, ngày 2/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi ra quân vệ sinh khu vực xung quanh và trong khuôn viên sở. Tham gia hoạt động có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và đơn vị trực thuộc Sở.

Ngày Môi trường thế giới (05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước. Năm 2021, với chủ đề “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration) được phát động nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.

Theo đó, Tháng hành động vì môi trường được phát động từ cuối tháng 5 đến hết tháng 7 năm 2021. Để hưởng ứng, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở đã tiến hành quét dọn, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông hệ thống thoát nước. Đây cũng là đợt sinh hoạt thường xuyên, định kỳ của Sở Thông tin và Truyền thông, thông qua các hoạt động thiết thực này tạo sức lan tỏa, hình thành phong trào trong cơ quan, đơn vị chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã lồng ghép nội dung hành động vì môi trường vào các cuộc sinh hoạt đoàn thể của cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan báo chí tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh và các đơn vị truyền thông tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân và học sinh tham gia bảo vệ môi trường. Từ đó, nâng cao ý thức cộng đồng, kêu gọi tổ chức, cá nhân chung tay bằng những hành động cụ thể để phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường tại cơ quan đơn vị định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, lợi ích của đa dạng sinh học, trang bị cho Nhân dân kiến thức để thích ứng để thích ứng với bất lợi của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai./.

Nguồn hoabinh.gov.vn

Your IP: 3.235.174.99