Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19 – Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0967.321.515 – 02183.857.005

Trước tình hình bệnh Covid-19 có dấu hiện bùng phát mạnh trên toàn quốc, đề giúp cả xã hội, người dân và doanh nghiệp duy trì trạng thái “bình thường mới” - vừa chung sống an toàn với dịch bệnh, vừa tiếp tục kinh doanh sản xuất, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 462/STTTT-CNTT ngày 10/5/2021 về triển khai các giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19. Đây là sự kết hợp của các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, các giải pháp công nghệ và các biện pháp hành chính của Chính quyền. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể như sau:

Đối với các Sở, ban, ngành, Đoàn thể chính trị - xã hội, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt, sử dụng bộ giải pháp, tuân thủ việc quét mã QR Code khi ra/vào trụ sở cơ quan và đến các điểm công cộng, và yêu cầu người thân cùng thực hiện. Tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện triển khai việc treo/dán các mã QR Code, đồng thời kiểm soát, ghi nhận các hoạt động ra/vào trụ sở, yêu cầu mọi cá nhân, tổ chức đến làm việc phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trước khi vào trụ sở làm việc. Đăng tải, tuyên truyền hướng dẫn cài đặt các ứng dụng, khai báo y tế điện tử và quy định về quét mã QR Code tại các điểm công cộng lên Cổng/Trang thông tin điện tử và kênh thông tin chính thống trên mạng xã hội của cơ quan, đơn vị mình quản lý.

dot-dich-covid-19-thu-hai-duoc-kiem-soat-nguoi-dan-van-can-cai-ung-dung-bluezone.jpg

Đối với Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố, tiếp tục chỉ đạo Uỷ ban nhân dân cấp xã huy động toàn bộ hệ thống chính trị, xã hội trong xã, phường, thị trấn, đặc biệt là thành lập các tổ Covid cộng đồng, vào cuộc theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để phát tài liệu hướng dẫn và đề nghịtất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code khi đến các điểm công cộng. Thường xuyên kiểm tra việc khai báo y tế điện tử của người dân để kịp thời nắm bắt các phản ánh về tịnh trạng dịch bệnh trên địa bàn quản lý. Chỉ đạo hệ thống đài truyền thanh cơ sở triển khai các biện pháp tuyên truyền để vận động người dân cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code. Thường xuyên, theo dõi tình hình triển khai của các xã, phường, thị trấn, cơ quan, đơn vị, đơn vị, tổ chức trên địa bàn để kịp thời báo cáo kết quả thực hiện về Sở Thông tin và Truyền thông.

Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở y tế triệt để yêu cầu cán bộ, nhân viên, người lao động cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code trên điện thoại thông minh của cá nhân; yêu cầu người dân tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh có điện thoại thông minh phải cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan, đơn vị có liên quan sử dụng bộ giải pháp và cơ sở dữ liệu khai báo y tế trong quản lý, truy vết, giúp khoanh vùng sự lây lan của dịch bệnh. Hướng dẫn, chỉ đạo các khu cách ly y tế triệt để yêu cầu các công dân thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và những công dân thuộc diện phải xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn phải thực hiện cài đặt, sử dụng bộ giải pháp và tuân thủ việc quét mã QR Code.                                                                                                                                                                                                                                              CTTĐT

Chiều 21/5, tại Hội trường Sở Thông tin và Truyền thông, Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị công bố, trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh.
 
Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ đã công bố Quyết định số 989/QĐ-UBND, ngày 14/5/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về việc bổ nhiệm có thời hạn 5 năm đối với đồng chí Bùi Đức Nam, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông giữ chức vụ Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng đồng chí Bùi Đức Nam, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp trong quá trình công tác của đồng chí Bùi Đức Nam thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh ngành Thông tin và Truyền thông có vai trò quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về báo chí, xuất bản, công nghệ thông tin, bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện....; phục vụ công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tin tưởng và hy vọng trên cương vị công tác mới, đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục nâng cao năng lực, nỗ lực phấn đấu rèn luyện hơn nữa, phát huy hết khả năng của mình, đoàn kết cùng lãnh đạo Sở và các phòng, đơn vị trực thuộc phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng ngành Thông tin và Truyền thông ngày càng phát triển, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chân thành cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh đã tin tưởng giao nhiệm vụ và hứa sẽ nỗ lực hết mình, kế thừa, phát huy truyền thống của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, cùng với tập thể cơ quan thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí Tân Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của cấp trên, sự ủng hộ, giúp đỡ, phối hợp của tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động Sở Thông tin và Truyền thông để hoàn thành các nhiệm vụ được giao./.

Thay mặt tập thể CB, CC, VC Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Phó Giám đốc Sở TT&TT tặng hoa chúc mừng đồng chí Tân Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Nguồn hoabinh.gov.vn

Chiều 06/7, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị công bố, trao Quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc các Sở: Thông tin và Truyền thông; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh dự và trao các quyết định.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao các Quyết định điều động và bổ nhiệm

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Mai Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ đã công bố các Quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, cụ thể là: Quyết định số 1326/QĐ-UBND ngày 30/6/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh, điều động và bổ nhiệm có thời hạn 5 năm đối với ông Nguyễn Thành Vinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình; Quyết định số 1328/QĐ-UBND ngày 30/6/2021 về việc điều động và bổ nhiệm có thời hạn 5 năm đối với ông Trần Đức Thắng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Quyết định số 1329/QĐ-UBND ngày 30/6/2021, điều động và bổ nhiệm có thời hạn 5 năm đối với ông Nguyễn Anh Quân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Sau khi tặng hoa và trao Quyết định bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm và ghi nhận những đóng góp quan trọng của 03 đồng chí đối với hoạt động của các ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường trong thời gian vừa qua. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hi vọng trên cương vị mới, các đồng chí phát huy những kinh nghiệm trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, dành thời gian nghiên cứu, tiếp cận công việc mới để vận dụng hiệu quả, hợp lý; có nhiều đề xuất đổi mới, sáng tạo cùng tập thể cơ quan, đơn vị mới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đề nghị các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thông tin và Truyền thông tạo điều kiện thuận lợi để các đồng chí mới được bổ nhiệm, điều động có thời gian tiếp cận công việc, phân công nhiệm vụ phù hợp với năng lực, sở trường, để đạt thành tích cao trong công tác. Các sở, ngành của tỉnh có mỗi quan hệ chặt chẽ để cùng góp sức đưa tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển.

Thay mặt các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Thành Vinh, tân Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông gửi lời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành trong thời gian công tác vừa qua. Đồng thời xin hứa thời gian tới sẽ tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, học tập nghiệp vụ, chuyên môn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng tập thể cơ quan đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành nói riêng và của tỉnh nói chung./.

Nguồn hoabinh.gov.vn

Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, Ngày Môi trường thế giới và Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2021, ngày 2/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi ra quân vệ sinh khu vực xung quanh và trong khuôn viên sở. Tham gia hoạt động có hơn 40 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và đơn vị trực thuộc Sở.
 
Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi ra quân vệ sinh khu vực xung quanh và trong khuôn viên sở.

Ngày Môi trường thế giới (05/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước. Năm 2021, với chủ đề “Phục hồi Hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration) được phát động nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xóa đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.

Theo đó, Tháng hành động vì môi trường được phát động từ cuối tháng 5 đến hết tháng 7 năm 2021. Để hưởng ứng, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở đã tiến hành quét dọn, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, khơi thông hệ thống thoát nước. Đây cũng là đợt sinh hoạt thường xuyên, định kỳ của Sở Thông tin và Truyền thông, thông qua các hoạt động thiết thực này tạo sức lan tỏa, hình thành phong trào trong cơ quan, đơn vị chung tay giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Những năm qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã lồng ghép nội dung hành động vì môi trường vào các cuộc sinh hoạt đoàn thể của cơ quan. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan báo chí tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh và các đơn vị truyền thông tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân và học sinh tham gia bảo vệ môi trường. Từ đó, nâng cao ý thức cộng đồng, kêu gọi tổ chức, cá nhân chung tay bằng những hành động cụ thể để phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường tại cơ quan đơn vị định kỳ hàng tuần, hàng tháng. Đồng thời chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường, lợi ích của đa dạng sinh học, trang bị cho Nhân dân kiến thức để thích ứng để thích ứng với bất lợi của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai./.

Nguồn hoabinh.gov.vn

Hội đồng thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Trung tâm CNTT&TT thông báo thời gian thi tuyển chức danh PGĐ Trung tâm CNTT&TT Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình.

Video hoạt động

QUY HOACH.png
DAUTHAU.png
du an dau tu.png

z2615644676645 cb140a8573bb0f9f0f94b7488171d6d7

banner

 
 lichcongtac

congbaohb

133092
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
311
709
1020
1274
8434
0
133092

Your IP: 3.235.174.99
2021-07-26 10:27
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
Tel: 0218. 6251999 - Fax: 0218. 3898678 - Email: sothongtin@hoabinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction