Chống dịch như chống giặc – Toàn dân quyết tâm ngăn chặn kịp thời dịch bệnh COVID-19 – Khi nghi ngờ bị mắc COVID-19, hãy gọi ngay tới đường dây nóng 0967.321.515 – 02183.857.005

Sáng 24/6, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý sửa đổi, bổ sung Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính (XPVPHC) trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, CNTT, giao dịch điện tử; Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định XPVPHC trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản.


20210624-l1.jpg

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu kết luận Hội nghị

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các Bộ, ngành liên quan và đại diện 63 Sở TT&TT trên toàn quốc qua hình thức trực tuyến.

Theo báo cáo, trong quá trình xây dựng, sửa đổi 02 Nghị định nêu trên, Ban soạn thảo kiến nghị sửa đổi, bổ sung ở từng lĩnh vực, cụ thể:

Đối với lĩnh vực bưu chính: Đề xuất xử lý đối với các trường hợp áp dụng giá cước không đúng với giá cước các dịch vụ bưu chính như đã đăng ký hoặc kê khai hoặc thông báo với cơ quan nhà nước; Thể hiện thông tin khối lượng trên bưu gửi không đúng với khối lượng thực tế của bưu gửi; xử lý về cạnh tranh không lành mạnh, chiếm lĩnh thị trường trong lĩnh vực bưu chính; Bổ sung một số hành vi vi phạm về cung cấp dịch vụ bưu chính KT1…

Đối với lĩnh vực viễn thông: Kiến nghị, bổ sung 11 hành vi xử phạt về lắp đặt mạng cáp ngoại vi viễn thông; Sửa đổi tên điều 101 là “Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội; trang thông tin điện tử được thiết lập thông qua mạng xã hội”, như vậy cứ vi phạm trên môi trường mạng xã hội là xử phạt theo điều này (nhằm tránh nhầm lẫn giữa điều 99 và 101), mặt khác không dùng cụm từ “trang thông tin điện tử cá nhân được thiết lập thông qua mạng xã hội”, vì sẽ dẫn đến người vi phạm lấy lý do fanpage do tổ chức thiết lập, dẫn đến lại không thể xử phạt.

Đồng thời, bổ sung 02 hành vi về bán thiết bị phải chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy nhưng không thực hiện; Đình chỉ hoạt động phát triển thuê bao mới thay vì tước quyền sử dụng giấy phép viễn thông trong trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết khi được cấp giấy phép; Cập nhật 26 hành vi xử phạt từ Nghị định số 91/2000/NĐ-CP về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác.

20210624-l2.jpg

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến


Ở lĩnh vực PTTH&TTĐT: Bổ sung 2 hành vi xử phạt xâm hại trẻ em trên môi trường mạng trên cơ sở Quyết định số 830/QĐ-TTg của Thủ tướng phê duyệt Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021 – 2025; Và hệ thống quản lý thanh toán cho trò chơi điện tử không đặt tại Việt Nam.

Ở lĩnh vực báo chí: Sẽ xử lý các trường hợp khi đăng, phát thông tin tiết lộ họ tên, địa chỉ, bút tích của người tố cáo và thông tin khác làm lộ danh tính của người tố cáo; Tăng mức phạt tiền đối với một số hành vi vi phạm về báo chí do Luật xử lý vi phạm hành chính đã tăng lên 500 triệu đối với lĩnh vực này.

Ở lĩnh vực xuất bản, in và phát hành: Bổ sung 44 hành vi xử phạt về vi phạm về hoạt động in sản phẩm không phải là xuất bản phẩm; Mở rộng thẩm quyền xử phạt vi phạm cho Chủ tịch UBND các cấp, lực lượng công an, bộ đội,...

Tại Hội nghị, các đại biểu và các Sở TT&TT đã thẳng thắn góp ý, trao đổi nhằm sớm hoàn thiện 02 Nghị định trình Chính phủ ban hành theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu, các Hội, Hiệp hội và các Sở TT&TT.

Thứ trưởng giao Ban soạn thảo, bộ phận thường trực nghiêm túc tiếp thu những kiến nghị, đề xuất xác đáng trong việc hoàn thiện dự thảo Nghị định theo đúng tiến độ đã đề ra báo cáo lãnh đạo Bộ TT&TT trước khi trình Thủ tướng ký ban hành trong thời gian tới.

20210624-l3.jpg

Hội nghị trực tuyến tại các điểm cầu trên toàn quốc

Thứ trưởng lưu ý, khi sửa đổi 02 Nghị định nêu trên phải giữ vững nguyên tắc Luật xử lý vi phạm hành chính vừa được sửa đổi, bổ sung là “Luật mẹ” của tất cả các Nghị định xử lý vi phạm hành chính. Do đó, phải rà soát, đối chiếu với Luật xử lý vi phạm hành chính vừa được sửa đổi, bổ sung; xem xét cả về quy trình, thủ tục, các chế tài cụ thể để sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Hiện Bộ Tư pháp đang sửa đổi Nghị định số 81 hướng dẫn thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính, do vậy Ban soạn thảo cần bám sát, phối hợp với Bộ Tư pháp xem những điều nào sửa đổi, bổ sung mới để bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với 02 Nghị định do Bộ TT&TT đang triển khai nhằm tránh tình trạng khi Nghị định được ban hành rồi lại không phù hợp với Nghị định hướng dẫn thi hành Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi.

Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị thuộc Bộ TT&TT có liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung 02 Nghị đinh trên nghiêm túc tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, các Hội, Hiệp hội và các Sở TT&TT. Đặc biệt, trong quá trình xây dựng Nghị định cần rà soát, đối chiếu với các Luật khác có liên quan, tránh tình trạng một hành vi bị xử phạt ở nhiều Nghị định ở các ngành khác nhau; tránh sự chồng chéo…

Đăng Quý

(mic.gov.vn)

 - 

Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17-6-2021. Trong đó, tại Điều 4 và Điều 5 quy định về quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội. Đây là 10 lưu ý dành cho cán bộ, công chức, viên chức khi sử dụng mạng xã hội:


http://hanoimoi.com.vn

Sáng ngày 30/6/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; quán triệt nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". 


Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tới 252 điểm cầu và gần 6.000 đảng viên tham dự. Tại điểm cầu Bộ Thông tin và Truyền thông có sự tham dự của đồng chí Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn; tham dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ TT&TT; các đồng chí Bí thư và cấp ủy viên các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Bộ TT&TT.

20210630-l6.jpg

Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ươngphát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương (Đảng bộ Khối) nhấn mạnh: Hội nghị này cụ thể hóa thực hiện Chỉ thị 01-CT/TW ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII và Kế hoạch số 19-KH/ĐUK ngày 6/4/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối nhiệm kỳ 2020 - 2025.

"Sau mỗi kỳ Đại hội của Đảng, việc tổ chức, nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội; xây dựng và triển khai Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội là yêu cầu bắt buộc đối với các tổ chức đảng và đảng viên. Việc tổ chức, nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng phải đảm bảo nghiêm túc, làm cho mỗi cán bộ, đảng viên nắm vững, hiểu sâu, thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, giúp thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối," ông Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh.

20210630-l02.jpg

 Điểm cầu tại trụ sở Bộ TT&TT

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối tin tưởng, với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ Khối, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, sự đồng lòng, đoàn kết, nhất trí của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII sẽ sớm đi vào cuộc sống, biến những quyết định của đại hội thành hiện thực sinh động trong thực tế; các chỉ tiêu, nhiệm vụ sẽ được hoàn thành vượt mức, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Đảng bộ Khối trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Cũng theo đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Đảng bộ Khối với đặc thù là Đảng bộ có số lượng đảng viên lớn, phân bố rộng khắp ở cả trong nước và nước ngoài, việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối bằng hình thức trực tuyến được triển khai đến tận cơ sở một cách trực tiếp, hiệu quả, tiết kiệm… Đây là tiền đề quan trọng để Đảng ủy Khối tiếp tục phát huy một cách có hiệu quả hình thức học tập, hội họp trực tuyến.

20210630-l0.jpg
 
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối cơ quan Trung ương được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tới 252 điểm cầu và gần 6.000 đảng viên tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, quán triệt, triển khai các nội dung: Nghị quyết Đại hội XIII Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Theo đó, những nhiệm vụ trọng tâm được Đảng bộ Khối xác định trong nhiệm kỳ là tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng về chính trị; coi trọng xây dựng Đảng về tư tưởng; tập trung xây dựng Đảng về đạo đức; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 12) và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Cụ thể hóa trách nhiệm nêu gương và chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cơ quan, đơn vị một cách thiết thực, phù hợp với vị trí công tác và có kế hoạch đăng ký thi đua, kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Đảng ủy Khối xác định 6 nhiệm vụ và giải pháp cụ thể gồm: Tăng cường xây dựng Đảng về chính trị, coi trọng xây dựng Đảng về tư tưởng, tập trung xây dựng Đảng về đạo đức; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên ở các cơ quan Trung ương; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị; đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường và đổi mới công tác dân vận, lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong điều kiện mới; thực hiện tốt công tác lãnh đạo và phối hợp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó giáo sư, tiến sỹ Đặng Quang Định, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quán triệt nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam". Bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thể hiện trí tuệ, tư duy khoa học, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, một lần nữa khẳng định sự lựa chọn đúng đắn con đường phát triển của cách mạng Việt Nam; cổ vũ, động viên ý chí, tinh thần, khát vọng để xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ, giàu mạnh, ngày càng phồn vinh, hạnh phúc./.

Đăng Quý

(Mic.gov.vn)

 “Báo chí thu phí là con đường xứng đáng để các tờ báo tìm lại giá trị cốt lõi của nghề báo, tìm lại độc giả đích thực của mình”, ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí chia sẻ. 


Ở Việt Nam, báo điện tử là loại hình báo chí ra đời và phát triển đã hơn 20 năm. Trong từng ấy thời gian, độc giả đã hình thành thói quen đọc báo miễn phí. Triển khai mô hình báo chí thu phí trong một bối cảnh như vậy chắn chắn gặp nhiều gian nan và thử thách. Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT đã chia sẻ xung quanh vấn đề này.

ong-nguyen-thanh-lam.jpg

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT nói về mô hình báo chí thu phí ở Việt Nam (ảnh: Lê Anh Dũng)

PV: Thưa ông, ông đánh giá thế nào về xu hướng triển khai mô hình thu phí với các báo điện tử Việt Nam hiện nay?

Ông Nguyễn Thanh Lâm: Cơ hội chắc chắn là không đến với tất cả mọi người. Nó chỉ đến với những bộ óc đã được chuẩn bị, là đến với những cơ quan đã có thương hiệu, đã có tiếng nói, đã có chỗ đứng trong lòng độc giả. 

Tuy nhiên, sự cạnh tranh sẽ là rất lớn. Trong thời đại hệ sinh thái số đang phát triển mạnh mẽ, các nội dung online miễn phí rất hấp dẫn, đa dạng. Đó có thể là bằng âm thanh, hình ảnh, văn bản, bài viết và được cung cấp bởi các nền tảng công nghệ khác nhau trên toàn thế giới. Báo chí chỉ là một phần trong hệ sinh thái nội dung số thôi. 

Làm nội dung số không thôi đã khó, lại còn thu phí ở đó nữa, lại rất khó. Vì thế, miếng bánh thu phí ở nội dung báo chí giờ đây đã trở nên hẹp hơn. 

Tôi không nhìn nhận báo chí thu phí ở Việt Nam giống như một trào lưu. Hiện, mới chỉ có 3 tờ báo triển khai mô hình này là VietnamPuls, tạp chí Ngày Nay và VietNamNet nên chưa thể có dữ liệu thực tế để đánh giá cụ thể.

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng nổ, người dân trên toàn thế giới tiêu thụ các nội dung online nhiều hơn. Việt Nam lại đang chuyển đổi số mạnh mẽ ở mọi ngành, mọi lĩnh vực. Đây chính là thời điểm chín muồi để báo chí Việt tham gia cuộc chơi. Nhưng chắc chắn, sẽ cần những bước được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và cơ hội chỉ dành cho một số thôi. 

PV: Độc giả đã quen với đọc miễn phí. Các tờ báo Việt Nam mở ra mô hình này liệu có bị mất độc giả, thưa ông?

Ông Nguyễn Thanh Lâm: Thực ra, chính cách làm báo miễn phí hiện nay mới khiến chúng ta bị mất độc giả. Ngày xưa, chúng ta bán báo (báo giấy), chúng ta luôn biết độc giả của mình là ai? Người ta mua để đọc thật, vì có nhu cầu thật. 

Còn giờ, người ta xem một bản tin mà đôi khi chẳng cần biết, bản tin đó là của tờ báo nào, hay là của một trang thông tin ngoài luồng nào đó.

Những thông tin thuộc về thói quen, thị hiếu giờ không ở các báo mà lại nằm trên các nền tảng công nghệ. Các báo không những mất doanh thu (doanh thu bán báo) mà còn có khả năng mất thứ quan trọng nhất, mất độc giả. 

Mô hình thu phí độc giả, ngoài ý nghĩa tìm một nguồn tiền mới, còn là câu chuyện ta quay về với độc giả đích thực. Khi quay về độc giả đích thực thì phải chăng là chúng ta đang quay về với nghề báo đích thực. 

PV: Theo ông, các tờ báo làm thế nào để thay đổi được thói quen độc giả, từ đọc miễn phí sang trả phí?

Ông Nguyễn Thanh Lâm: Không nói riêng báo chí mà lĩnh vực kinh doanh nói chung, cái khó nhất, tốn kém nhất mà nhiều khi vẫn thất bại là thay đổi thói quen của khách hàng. 

Khách hàng đang nhìn nhận mình như này rồi mà bảo người ta nhìn nhận khác đi là vô cùng vất vả. Tuy nhiên, điều đó không phải là không thể làm được nhưng là quá trình khó khăn, lâu dài. 

Cho nên, việc chuyển đổi sang thu phí độc giả không thể là một quyết định duy ý chí được. Các tờ báo sẽ phải phân tích kỹ và không bao giờ được xem nhẹ những điều này. 

Để thay đổi thói quen của độc giả, sẽ không có một kịch bản giống nhau cho từng cơ quan báo chí. Nó sẽ phải xuất phát từ việc, tờ báo hiểu sâu sắc về nhóm đối tượng độc giả của mình là những ai? Việc này có thể thấy qua các công cụ đo kiểm.

Có khi, mình tưởng mình là một tờ báo như này, nhưng độc giả lại định vị mình là một tờ báo như thế kia. 

Loại nội dung mà người ta đọc trên báo mình có phải là loại nội dung ngày mai người ta sẵn sàng trả phí để đọc không? Chúng ta nghĩ rằng, chúng ta sẽ mang tới cho độc giả những cái khác hay hơn, nhưng liệu đó có phải là thứ mà độc giả trung thành kỳ vọng không?

Không có công thức cố định nào cho vấn đề này. Tất cả những câu hỏi đó chỉ có thực tế quá trình làm mới có thể trả lời được. 

Nhưng nhìn chung, những thông tin chạy theo sự kiện, bản chất là đẩy view mà ít bản sắc của tờ báo thì khó có thể thu phí được.

Ví như thông tin về Covid-19, câu chuyện sâu sắc về Covid-19 có khi ít người đọc hơn so với các bản tin về người này người kia dương tính đi đâu. Những tin mang tính thị hiếu đó chắc chắn không phải nội dung cốt lõi để chúng ta làm báo chí thu phí được. Và đối tượng độc giả sẵn sàng trả phí bao giờ cũng ít hơn nhóm độc giả muốn xem miễn phí. 

PV: Vậy ông nhìn nhận, đâu sẽ điểm cốt lõi để chúng ta tin rằng, mô hình thu phí báo chí ở Việt Nam sẽ thành công?

Ông Nguyễn Thanh Lâm: Câu chuyện này sẽ không diễn ra bằng phẳng. Đây là một quá trình vừa phải truyền thông mạnh mẽ để góp phần thay đổi nhận thức trong xã hội vừa phải làm cho độc giả thấy, sự khác biệt giữa nội dung miễn phí và thu phí. Những nội dung miễn phí đã tới giới hạn với những thông tin trôi nổi, thật giả lẫn lộn.

Tôi tin một xu hướng là, trong biển thông tin hiện nay, người ta rất mau chóng mệt mỏi và chỉ muốn có vài thứ vào đầu mình hàng ngày, để giúp mình sống tốt hơn, làm việc tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. 

Và để đáp ứng nhu cầu đó, sẽ phải có chi phí là bình thường.

Hiện nay, chi phí cho nội dung số chưa phải là chi phí cao trong rổ chi phí của một gia đình. Một tháng ta bỏ mấy trăm nghìn đồng mua băng thông internet, về bản chất cũng chính là trả tiền cho nội dung thông tin.

Chỉ có điều, doanh thu đang chỉ thuộc về các nhà mạng. Đã có lúc ta đặt vấn đề, phải chăng các nhà mạng nên chia sẻ lợi ích cho các cơ quan báo chí? Phải chăng, chúng ta cần phân phối lại doanh thu đó.

Mở ra nội dung thu phí, không phải là điều gì sáng tạo. Nhưng đó là xu thế tất yếu khi các nội dung miễn phí đã tới giới hạn. 

Như tôi muốn nhấn mạnh, cơ hội không đến với tất cả mọi người. Thu phí ở đây không phải là đi tìm một nguồn tiền mới, mà chính là dịp để mình trở lại giá trị cốt lõi căn bản của báo chí ban đầu. Ngày xưa, ta làm báo là ta bán báo mà, có gì mới đâu. Chẳng qua, ta chuyển từ không gian thực lên không gian số thôi. 

Cảm ơn ông!

Vietnamnet

 

Chiều 09/07/2021, tại trụ sở Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện (Tổng Công ty VTC) đã diễn ra lễ trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc Tổng Công ty VTC. Lễ trao quyết định có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ TT&TT,  Lãnh đạo Tổng Công ty và các Trưởng, Phó các đơn vị trực thuộc Tổng công ty VTC.


20210712-ta2.jpg

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc Tổng Công ty VTC có hiệu lực từ ngày 9/7.

Tại buổi lễ ông Lưu Vũ Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty VTC đã trao quyết định của HĐTV bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC giữ chức Quyền Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC. Quyết định có hiệu lực từ ngày 9/7/2021. 

Ông Nguyễn Ngọc Bảo sinh năm 1978, có 15 năm liên tục công tác tại Tổng Công ty VTC. Ông Bảo có bằng Thạc sỹ Quản lý Khoa học & Công nghệ, là người am hiểu sâu sắc lĩnh vực CNTT, đặc biệt lĩnh vực nội dung số, lĩnh vực quan trọng nhất của Tổng Công ty VTC. Trước khi đảm nhiệm các vị trí Lãnh đạo Tổng Công ty VTC, ông Nguyễn Ngọc Bảo là Giám đốc Công ty VTC Mobile. 

Trước đó, ông Đàm Mỹ Nghiệp - Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC đã có đơn xin thôi chức Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC để trao cơ hội cho thế hệ trẻ. Hiện ông Đàm Mỹ Nghiệp là Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tổng Công ty VTC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Vũ Hải cho biết, Tổng Công ty VTC triển khai công tác cán bộ kiện toàn vị trí Tổng Giám đốc điều hành Tổng Công ty VTC. Đây là lần thứ 3 Tổng Công ty VTC triển khai kiện toàn đối với vị trí này. Việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo diễn ra trong bối cảnh Tổng Công ty VTC bắt buộc phải đổi mới để tồn tại, đổi mới để tạo sự phát triển mới để đáp ứng yêu cầu cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, của xu hướng chuyển đổi số, kinh tế số... 

(mic.gov.vn)

Video hoạt động

QUY HOACH.png
DAUTHAU.png
du an dau tu.png

z2615644676645 cb140a8573bb0f9f0f94b7488171d6d7

banner

 
 lichcongtac

congbaohb

133152
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
371
709
1080
1274
8494
0
133152

Your IP: 3.235.174.99
2021-07-26 11:22
 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, Phường Phương Lâm, Thành phố Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình
Tel: 0218. 6251999 - Fax: 0218. 3898678 - Email: sothongtin@hoabinh.gov.vn
Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.
Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction