12/08/2019 17:00

Chiều 10/8, tại Cung Văn hóa tỉnh, Ban Tổ chức địa phương tổ chức Tổng duyệt Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận năm 2019. Tới dự có lãnh đạo các ngành là thành viên Ban tổ chức.

Duyệt Chương trình nghệ thuật tham gia phần thi tuyên truyền lưu động với chủ đề “Tiếng sóng Trường Sa”

Để chuẩn bị cho Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận năm 2019 diễn ra được thuận lợi, Ban tổ chức đã tiến hành duyệt Chương trình nghệ thuật tham gia phần thi tuyên truyền lưu động với chủ đề “Tiếng sóng Trường Sa” và duyệt khung cơ bản gian trưng bày tham gia phần thi triển lãm ảnh. Trong đó, Chương trình nghệ thuật gồm 06 tiết mục đặc sắc, bao gồm: màn hát múa Bài ca Trường Sa – Hoàng Sa; phần thi Phát thanh viên Biển đảo là quê hương; múa Giữ biển; tốp ca nam Đàn ghi ta một dây; đơn ca nữ Sức sống Trường Sa; kịch ngắn Lá thư chưa kịp gửi.

Dự kiến Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận năm 2019 sẽ được khai mạc vào 20h00’ thứ Tư, ngày 14/8/2019 tại Cung Văn hóa tỉnh Hòa Bình. Tham gia Hội thi có 14 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và lân cận bao gồm: Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu,  Lào Cai, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên. Chủ đề của Hội thi là: Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam. Hội thi gồm các nội dung: thi các đội tuyên truyền lưu động; triển lãm ảnh; lễ ra quân, diễu hành xe cổ động; thi phát thanh viên cơ sở.

Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Miền núi phía Bắc và các tỉnh lân cận năm 2019 được tổ chức nhằm thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo; mục đích, ý nghĩa và chủ đề của Hội thi tới nhân dân. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là thế hệ thanh niên về tinh thần dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, thúc đẩy hành động cách mạng và ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tạo điều kiện để cán bộ, viên chức làm công tác thông tin và thông tin cơ sở, các đội tuyên truyền lưu động của tỉnh nhà có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu những cách thức thông tin, tuyên tuyền có hiệu quả, phù hợp với tình hình cụ thể của địa phương./.

Danh sách bài viết cũ