19/06/2019 17:00
Nhân dịp Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam(21/6/1925-21/6/2019), chiều 16/6, tại Trung tâm hội nghị AP-Plaza, Báo Hòa Bình tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và tổng kết trao giải Cuộc thi viết về chủ đề “Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo” trên Báo Hòa Bình năm 2018-2019. Tới dự có các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành; các nhà báo lão thành cách mạng; Ban tổ chức Cuộc thi cùng các tác giả đoạt giải thưởng.

Các đồng chí: Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam(21/6/1925-21/6/2019)

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019). Hiện nay, toàn quốc có trên 800 cơ quan báo chí và hơn 19 nghìn nhà báo được cấp thẻ nhà báo. Tại tỉnh ta, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên ở 03 cơ quan báo chí đã không ngừng tự đổi mới mình để đáp ứng sự bùng nổ của công nghệ thông tin và trào lưu phát triển mạnh mẽ của báo điện tử và mạng xã hội. Riêng Báo Hòa Bình trong những năm qua đã có những bước đi vững chắc, báo in 8 trang, xuất bản 1 tuần 6 kỳ, với số lượng phát hành hơn 7.000 tờ/kỳ (riêng số Chủ nhật in 12 trang, 4 màu). Báo Hòa Bình điện tử có khoảng gần 170 triệu lượt bạn đọc trong nước và hơn 186 quốc gia, vùng lãnh thổ truy cập. Báo Hòa Bình đã làm tốt vai trò đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đội ngũ phóng viên tham gia tích cực các cuộc thi viết giải báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng “Búa liềm vàng”, “Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo”, có nhiều tác phẩm báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; bám sát các điểm nóng về lũ bão, thiên tai…, phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trên các trang báo. Trong những năm tiếp theo, Báo Hòa Bình xác định rõ phải có các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ, tự đổi mới nhằm thúc đẩy sự nghiệp báo chí cách mạng tỉnh nhà phát triển hơn nữa, đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ được giao, xứng đáng là chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng – văn hóa của Đảng.

Cuộc thi viết về chủ đề “Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo” trên Báo Hòa Bình được phát động vào tháng 6/2018. Sau hơn 01 năm triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được gần 300 bài, ảnh dự thi. Trong đó đã lựa chọn, biên tập, đăng tải hơn 100 tác phẩm có chất lượng tốt, cho thấy Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo năm 2018-2019 thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân, người làm báo chuyên nghiệp và không chuyên tham gia, góp phần phản ánh đa dạng, nhiều chiều thực tế sinh động, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của tổ chức, cá nhân, thiết thực hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo, thực hiện đề án khởi nghiệp của tỉnh.

Kết quả, Ban Giám khảo đã lựa chọn 61 tác phẩm vào vòng chung khảo để tổ chức chấm giải và lựa chọn được 21 tác phẩm cho chất lượng cao để tổ chức trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo năm 2018-2019. Trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 8 giải khuyến khích./.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy trao thưởng cho tác giả đoạt giải Đặc biệt Cuộc thi viết về chủ đề “Khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo” trên Báo Hòa Bình

Danh sách bài viết mới