Tin hoạt động sở

Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở

23/05/2019 17:00

Trong 4 ngày từ 14-17/5, tại Nhà Văn hóa huyện Đà Bắc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở. Tham gia lớp tập huấn có 60 học viên là lãnh đạo UBND các xã, cán bộ làm công tác văn hóa - thông tin cơ sở.


Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt các nội dung cơ bản về kỹ năng sử dụng loa và micro, máy tăng âm và bàn trộn, cách sử dụng các thiết bị phát thanh; các kiến thức về kỹ năng viết tin, bài để sản xuất chương trình phát thanh; kỹ năng viết tin, bài để đăng tải lên trang thông tin điện tử xã....

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã được nâng cao kiến thức về thông tin và truyền thông. Từ đó ứng dụng kiến thức đã được đào tạo vào thực hiện các chương trình phát thanh, viết tin, bài cho trang thông tin điện tử xã. Lớp học được tổ chức nhằm thực hiện và hoàn thiện các nội dung trong tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông trong bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Từ nay tới hết tháng 6/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phối hợp với các huyện Mai Châu, Tân Lạc, Yên Thủy mở các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về thông tin và truyền thông cho cán bộ các xã./. 

 

 

 

 

 

 

Lê Thùy- CTTĐT

 
Danh sách bài viết mới