Tin hoạt động sở

Khai mạc Ngày Sách Việt Nam tỉnh Hòa Bình lần thứ 5 năm 2019

17/04/2019 17:00

Ngày 11/4, Tại cung Văn hóa tỉnh Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hòa Bình tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Hòa Bình lần thứ 5 năm 2019. Tới dự, có đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở TT&TT; cùng lãnh đạo UBND TP Hòa Bình; Công an tỉnh, các đơn vị phối hợp tổ chức và hơn 500 học sinh trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở TT&TT tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích xuất sắc tại Ngày sách

 Ngày sách Việt Nam tỉnh Hòa Bình lần thứ 5 năm nay được tổ chức và được diễn ra trong 01 ngày (11/4/2019), trong đó sẽ  có các hoạt động chủ yếu như: triển lãm trưng bày sách với 29 gian trưng bày của các cơ quan, đơn vị và các trường học trên địa bàn thành phố Hòa Bình với hơn 1000 đầu sách và trên 30.000 bản sách; tổ chức thi tuyết trình về gian trưng bày sách, kể chuyện, đóng kịch, tuyên truyền giới thiệu sách; tổ chức tặng sách cho các nhà trường…ngoài ra còn có hoạt động trao giải cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong hoạt động của Ngày Sách.

Thông qua Ngày sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc trong đời sống xã hội; tôn vinh những người tham gia sưu tầm, nghiên cứu, xuất bản, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, đồng thời khuyến khích, phong trào đọc sách và nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức; các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trong tỉnh về ý nghĩa của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy rèn luyện nhân cách con người. Qua đó, truyền tải tới đông đảo người dân, đặc biệt là các em học sinh thông điệp về sự quan trọng của sách và thói quen đọc sách, đồng thời kêu gọi các bậc phụ huynh và nhà trường hãy kiên trì giáo dục, tạo điều kiện cho con em mình được tiếp xúc với sách, sớm hình thành thói quen đọc sách. Kiến thức và thông tin từ sách sẽ góp phần bồi đắp tri thức, sự hiểu biết, làm phong phú tâm hồn, khơi dậy hoài bão, tạo dựng ước mơ tốt đẹp cho các em và cho tất cả các độc giả yêu mến sách./.
 

 

 


Nguyễn Hải


Danh sách bài viết mới